Moscato Dolce Guarini – bông hoa ngọt ngào của làng rượu vang Ý. Không chỉ có vẻ đẹp xuất sắc, lung linh ánh vàng, mà rượu vang Ý Moscato Dolce Guarini còn mang tới cho những người yêu thích rượu vang, nhất là những người ưa chuộng những dòng vang ngọt nước Ý, một trải nghiệm hoàn toàn mới với sự ngọt ngào đầy mê đắm lòng người.
Giới thiệu về Losito Guarini – Nơi khai sinh nên những chai rượu vang rượu vang Ý đẳng cấp
Losito Guarini được thành lập vào năm 1910 bởi Domenico Losito sau khi kết thúc cuộc hành trình ở Seveso, phía bắc Milan. Và cứ thế cho đến năm 1968, Losito & Guarini để tạo nên bước nhảy vọt về chất lượng nhờ vào việc xây dựng các nhà máy đóng chai mới và hiện đại hơn. Ngày nay, Losito Guarini sản xuất khoảng 25 triệu chai mỗi năm, nhận được nhiều giải thưởng từ các nhà phê bình rượu và thực phẩm trong nước và quốc tế.
Lý do tại sao những chai vang đến từ Losito Guarini đều vô cùng chất lượng
Các nhà làm vang ở Losito Guarini đều tham gia trực tiếp kiểm tra quá trình canh tác, lựa chọn những vườn nho và những loại nho tinh chế nhất để có nguồn nguyên liệu tuyệt vời làm điểm khởi đầu, đồng thời chỉ chọn những nhà cung cấp nghiêm túc và đáng tin cậy.
Phòng thí nghiệm nơi đây sử dụng các thiết bị tinh vi hiện có trong một số nhà máy rượu vang, tuân thủ các quy định hiện đại về vệ sinh (HACCP) và chất lượng (ví dụ: không có tạp chất). Quy trình đóng chai dựa trên dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động và được vi tính hóa đến mức người vận hành dây chuyền có thể kiểm tra và xác minh một số lượng lớn chai và kịp thời can thiệp nếu cần.
Tìm hiểu về Moscato – Giống nho chính tạo nên chai rượu vang Ý Moscato Dolce Guarini
Moscato, hay Muscat ở Pháp hoặc Moscadel ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, là một loại nho thơm được tìm thấy ở hầu hết bán đảo Ý và nó là một trong những loại nho được trồng nhiều nhất trên thế giới. Ở Ý số lượng Moscato được sản xuất nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, chủ yếu là Moscato d ‘Asti.
Moscato thuộc họ nho Moscati, giống nho thơm có tên bắt nguồn từ “muscum” nghĩa là rêu trong tiếng Latinh, có mùi thơm đặc trưng được tìm thấy trong nho . Các nhánh khác của gia đình đáng được nhắc đến là Moscato di Alessandria, được biết đến với các loại rượu vang trắng nhẹ và trái cây. Moscato Ottonel có màu nhạt và chín sớm, trong khi Moscato d’Amburgo là giống nho đen và thường được dùng làm nho để bàn. Cuối cùng, Moscato Giallo và Moscato Rosa (vàng và hồng) đều từ miền bắc nước Ý, được sử dụng để tạo ra nhiều loại rượu vang ngọt và khô.
Theo nguyên tắc chung, Moscato thích khí hậu ấm áp và phát triển thịnh vượng ở khí hậu Địa Trung Hải. Moscato có mùi thơm đặc biệt, nhưng tính linh hoạt của nó khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà sản xuất rượu. Rượu vang Moscato có thể là rượu khô, vừa, ngọt, sủi bọt hoặc thậm chí là rượu tráng miệng.
Quy trình sản xuất rượu vang ngọt Ý Moscato Dolce Guarini
Moscato Dolce Guarini loại rượu vang trắng thơm này được sản xuất từ nho Moscato bianco mọc quanh vĩ tuyến 45, nằm giữa Bắc Cực và xích đạo. Sau khi thu hoạch thủ công được thực hiện bằng tay, nho được đưa đến nhà máy rượu để trải qua quy trình ép và ngâm đông lạnh cổ điển để lưu giữ tất cả các hương thơm tinh tế của trái cây.
Tiếp theo là quá trình lên men ở nhiệt độ được kiểm soát ở 16 độ C với các loại men được chọn và giai đoạn lão hóa luôn diễn ra trong các thùng thép không gỉ. Trước khi được đóng chai bằng phương pháp vô trùng lạnh, Guarini C’era Una Volta Moscato Dolce được gửi qua giai đoạn thứ hai của quá trình lên men tự nhiên trong nồi hấp để làm cho rượu có mùi thơm dễ chịu.
Ghi chú nếm thử rượu vang ngọt Ý Moscato Dolce Guarini
Guarini C’era Una Volta Moscato Dolce được diện trên mình chiếc áo màu vàng rơm đậm với phản xạ màu xanh lục lung linh, huyền ảo, thu hút mọi ánh nhìn của mọi người. Khi thưởng thức đầu mũi của chúng ta đều có thể cảm nhận được những mùi hương tinh tế gợi nhớ đến những loài hoa như hoa lê, hoa cúc, hoa cây gỗ keo (Acacia) và mật ong, kết hợp cùng các nốt đào, mơ, mận và cam quýt.
Với ngụm rượu đầu tiên, ta liền cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng tươi mát của trái cây nhiệt đới chín mọng như đào, lê , cam quýt. Rượu tuy ngọt ngào nhưng cấu trúc cân bằng một cách tinh tế, tròn vị.
Thưởng thức trọn vẹn chai vang ngọt Ý Moscato Dolce Guarini
Với nồng độ cồn dịu nhẹ chỉ 4,5%, Cao Minh muốn chỉ cho bạn bí quyết để thưởng thức trọn vẹn chai vang Ý Moscato Dolce Guarini:
- Nhiệt độ lý tưởng để nhâm nhi chai vang này là từ 8 – 10°C, vì thế hãy ướp rượu trong xô đá khoảng 45 – 60 phút để làm mát vang nhé.
- Rượu sẽ tăng hậu vị khi kết hợp với hải sản như tôm nướng, cá hồi hun khói, cá nướng hoặc phô mai mềm mịn…và rất xuất sắc cùng các món sushi, cá ngừ hoặc bít tết, tôm sốt bơ trắng,…
- Bạn cũng có thể dùng với các món tráng miệng sau bữa ăn như trái cây tươi, bánh ngọt và đơn giản là uống riêng.
- Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc ăn mừng, sinh nhật và là món quà tinh tế cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.
Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất với chai rượu vang Ý Moscato Dolce Guarini.