B. Crucis Primitivo Del Salento là chai rượu vang Ý chất lượng có giá ưu đãi chỉ 750.000 đồng. Là chai rượu vang xuất sắc tới từ vùng Salento – Ý, B. Crucis Primitivo Del Salento được làm từ những trái nho Primitivo chín mọng đầy chất lượng. Với nồng độ cồn trung bình 14%Vol, B. Crucis Primitivo Del Salento nổi bật với sự mượt mà, nhẹ nhàng và tinh tế mà không hề mang theo bất cứ cảm giác gắt cồn nào.
Tìm hiểu về nhà làm vang Feudi Salentini – Cha đẻ của B. Crucis Primitivo Del Salento
Nhà làm rượu vang Feudi Salentini được đặt tên sau thời Phong kiến, khi xe ngựa, lâu đài và hiệp sĩ có vai trò quan trọng trong một vùng đất kỳ diệu như vậy. Tại thời điểm này, rượu vang được xem là thức uống uy tín và tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Vào năm 1994, nhà sản xuất Feudi Salentini được thành lập tại Leporano – một trong những khu vực có cảnh quan đẹp nhất trong Salento Italia. Leporano được bao quanh bởi những vườn nho, cây ô liu được trồng từ nhiều năm trước. Các nhà máy sản xuất rượu vang của hãng Feudi Salentini đã sử dụng phương pháp truyền thống lẫn hiện đại để tạo ra những dòng rượu vang xuất sắc và trứ danh của Ý.
Hãng sản xuất được tọa lạc ở miền Nam nước Ý, phong cách của các sản phẩm của Feudi Salentini đều tập trung chủ yếu vào 2 giống nho Primitivo và Negroamaro.
Về Primitivo – Giống nho làm nên chai rượu vang B. Crucis Primitivo Del Salento
Người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng rượu vang, chắc chắn sẽ không quá lạ nho Primitivo (Zinfandel). Đây chính là giống nho đã làm nên thành công của B. Crucis Primitivo Del Salento, giúp chai vang này trở thành một trong những sản phẩm đáng tự hào của vùng Nam Ý.
Primitivo là giống nho được trồng để làm ra những chai rượu vang đỏ, là niềm tự hào của vùng Apulia ở phía nam nước Ý. Primitivo rất nổi tiếng được ví là những “quả bom trái cây” toàn thân. Điều thú vị là Primitivo, Crljenak và Zinfandel gần như giống hệt nhau về mặt di truyền. Những chai rượu vang làm từ nho Primitivo sẽ có xu hướng mang hương vị của các loại quả đen với hậu vị mang đậm mùi của thảo mộc khô.
Những hương vị chính mà các chai rượu vang làm từ nho Primitivo mang lại:
- Blackberry (mâm xôi đen);
- Strawberry (dâu rừng);
- Peach Preserves (đào bảo quản);
- Cinnamon (quế);
- Sweet Tobacco (thuốc lá)
5 đặc điểm của các chai rượu vang được làm từ giống nho Primitivo và cấp độ đi kèm:
- Alcohol (cồn): 4-5/5;
- Body (cấu trúc): 4/5;
- Sweetness (độ ngọt): 1-2/5;
- Tannin (độ chát): 4/5;
- Acidity (axit): 2/5.
Rượu vang được làm từ nho Primitivo của Feudi Salentini rất phù hợp với người Việt Nam với vị chát vừa phải, dư vị ngọt nhẹ hòa quyện cùng hương thơm của mận chín, vải thiều sấy khô và Hương Va ni.
Về rượu vang B. Crucis Primitivo Del Salento – Chai vang Ý chất lượng cho người yêu vang
Được làm từ giống nho Primitivo, B. Crucis Primitivo Del Salento cũng mang trong mình đầy đủ những đặc điểm mà các chai rượu vang được làm từ giống nho này sở hữu.
Với màu đỏ ruby mãnh liệt, B. Crucis Primitivo Del Salento để lại ấn tượng đầu tiên trong cái nhìn của những người thưởng vang bằng một màu vang sáng rất đẹp mắt.
Sở hữu nồng độ cồn lý tưởng là 14%Vol, khi nhấp ly vang, B. Crucis Primitivo Del Salento sẽ ngay lập tức mang tới cho bạn cảm giác của hương vị quả đen, hương đào bảo quản và mùi hương của cồn. Xen kẽ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được mùi hương của socola đen, chút quế và cuối cùng là hương của Tobacco.
Khi rượu tràn khoang miệng, bạn sẽ thấy được sự mềm mại của B. Crucis Primitivo Del Salento với một cấu trúc rượu vang đầy chặt chẽ cùng vị hoa quả rất tươi mới và dễ chịu, xen vào đó là độ chát mềm mại từ tannin của nho Primitivo.
Cuối cùng, cái kết của B. Crucis Primitivo Del Salento mang tới cho bạn hậu vị không thể nào sảng khoái hơn. Đó là một hậu vị vô cùng dài, điều mà nhiều chai vang Primitivo có thể mang lại cho bạn và B. Crucis Primitivo Del Salento là một trong số đó.
Hướng dẫn sử dụng rượu vang B. Crucis Primitivo Del Salento
Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai rượu vang B. Crucis Primitivo Del Salento:
- Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 15-30 phút. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
- Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho B. Crucis Primitivo Del Salento là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống.
- Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang xuất sắc này cùng các món ăn như mỳ Ý, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với chai rượu vang này.
Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang B. Crucis Primitivo Del Salento.