Mở ra một chân trời mới cho thị trường Việt Nam, Brancott Estate Sauvignon Blanc là đại diện sáng giá của rượu vang New Zealand. Với nồng độ 12.5% lý tưởng, rượu nồng nàn mùi thơm tự nhiên cùng hương vị tươi mới, chai vang trắng này sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những bữa tiệc hải sản vào mùa hè này.
Giới thiệu về nhà làm vang Brancott Estate – Nhà tiên phong vùng Marlborough
Brancott Estate là tiền thân của thương hiệu Montana Wines được thành lập năm 1961 ở phía Tây Auckland. Nhưng phải đến năm 1973, quyết định đưa cây nho đến miền đất hứa Marlborough và Gisborne đã thực sự đưa tên tuổi của nhà làm vang này lên một tầm cao mới. Bằng con mắt tinh tường, những chuyên gia đã nhìn ra tiềm năng của vùng đất này bởi các yếu tố tự nhiên thuận lợi như nhiệt độ chênh lệch ngày đêm lớn, đất đai màu mỡ,… họ đã đưa 75000 gốc nho Sauvignon Blanc cùng Pinot Noir đến Marlborough.
Những quyết định đầy cảm hứng và táo bạo này đã mang đến ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp rượu vang toàn thế giới mà có lẽ chính những người chủ sở hữu cũng không tưởng tượng được. Bắt đầu bằng bước ngoặt lịch sử năm 1979 – chai vang Marlborough Sauvignon Blanc được ra mắt công chúng và nhanh chóng mang đến giải thưởng đầu tiên cho nhà sản xuất tài ba này, giải Vàng tại New Zealand Easter Show.
Đến năm 2000, Montana đã mua thành công Corbans Wines, nhà sản xuất lớn thứ hai của New Zealand, thành công kiểm soát 60% doanh số bán rượu trong nước và phần lớn sản lượng rượu xuất khẩu của cả nước. Chỉ 6 năm sau, hãng tiếp tục đưa Sauvignon Gris đến Marlborough. Năm 2010, Montana chính thức đổi tên thành Brancott Estate và hiện nay hãng đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, phục vụ hàng triệu khách hàng sành vang.
Danh mục sản phẩm của Brancott Estate trải dài với nhiều sản phẩm từ rượu vang đỏ, trắng tự nhiên, vang sủi bọt hữu cơ,… Với triết lý sản xuất rượu không bị cản trở bởi truyền thống và tập trung vào việc nắm bắt những hương vị đặc biệt, nổi bật của Marlborough, hãng luôn cố gắng nâng cao chất lượng rượu vang như: sử dụng nắp vặn, ủng hộ thùng thép không gỉ thay vì gỗ sồi. Không chỉ vậy, Brancott Estate luôn hướng đến tương lai khi cam kết sản xuất bền vững, bảo vệ hệ sinh thái bằng việc sản xuất vang hữu cơ.
Thưởng thức hương vị tươi mới của rượu vang trắng New Zealand Brancott Estate Sauvignon Blanc
Giới thiệu về giống nho Sauvignon Blanc – Linh hồn của rượu vang New Zealand Brancott Estate Sauvignon Blanc
Rượu vang New Zealand Brancott Estate Sauvignon Blanc được sản xuất từ 100% giống nho trắng Sauvignon Blanc. Có nguồn gốc từ thung lũng Loire, Bordeaux, miền Tây nước Pháp. Tên gọi của nó xuất phát từ 2 tiếng Pháp là sauvage (hoang dã) và blanc (trắng). Nho có vỏ màu xanh lá cây, trái thường nhỏ nhưng rất chắc thịt, thân cây xanh nhạt và có lông. Ngày nay đây là giống nho trắng phổ biến được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Chile, Romania, Úc, Canada, bang California của Mỹ,… nhưng nổi tiếng nhất là vùng Loire, Pháp và New Zealand.
Cũng giống như nho Chardonnay, hương vị của Sauvignon Blanc tuỳ thuộc vào từng vùng khí hậu. Ở xứ lạnh, nho mang đến cho rượu vang vị axit tươi mới cùng hương thơm của ớt chuông xanh, hoa cỏ và trái cây như chanh dây. Trong khi đó, với khí hậu ấm áp hơn thì nho lại phát triển vị trái cây nhiệt đới đậm đà hơn nhưng lại dễ mất hương thơm, chỉ còn hương nho nhẹ nhàng.
Ghi chú nếm thử (Tasting notes) rượu vang New Zealand Brancott Estate Sauvignon Blanc
Brancott Estate Sauvignon Blanc khoác lên mình chiếc áo màu vàng rơm óng ánh được bao phủ bởi một lớp viền màu xanh lá cây độc đáo tạo cho người thưởng thức sự tươi mới như đang được tận hưởng không khí mát lạnh của một bãi biển. Ẩn mình sau vẻ đẹp mới mẻ ấy là hương thơm nồng nàn lan toả chỉ sau vài lần lắc ly với điểm nhấn từ trái cây họ cam quýt, bưởi hồng, dưa và quả lý gai.
Với nồng độ cồn 12.5% lý tưởng cho một chai vang trắng, Brancott Estate Sauvignon Blanc thực sự là một sự lựa chọn trong mùa hè này. Nổi bật với hương vị của bưởi, dưa vàng và chanh dây góp phần tạo nên vị ngọt tự nhiên của trái cây chín cho vang mà khó có thể tìm thấy ở những dòng vang khác. Hoà quyện cùng vị ngọt là vị chua tươi mát với cấu trúc rượu chặt chẽ tạo nên sự cân bằng và hậu vị sảng khoái bao trùm lấy vòm miệng.
Brancott Estate Sauvignon Blanc không chỉ được các tín đồ mê vang trên toàn thế giới yêu thích mà chất lượng của rượu cũng được khẳng định nhờ sự đánh giá công tâm của các chuyên gia, nhà phê bình nổi tiếng như: giải Vàng cuộc thi Rượu vang Quốc tế San Francisco, 91 điểm từ giải thưởng Decanter World Wine,…
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang New Zealand Brancott Estate Sauvignon Blanc
- Với độ cồn 12.5% khá mạnh và để trải nghiệm ẩm thực với chai rượu vang New Zealand Brancott Estate Sauvignon Blanc trở nên hoàn hảo nhất, Cao Minh khuyên bạn nên dùng rượu vang với các món hải sản như tôm, cua, cá biển nghêu, mùn (hải sản có vỏ) hoặc thịt trắng, gỏi xanh.
- Ngoài ra phô mai cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vô cùng hấp dẫn cho khách hàng. Nếu là người yêu ẩm thực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, đừng ngại thử Brancott Estate Sauvignon Blanc cùng nộm gà xé phay hay cuốn cuốn tôm thịt nổi tiếng nhé.
- Về nhiệt độ phục vụ, hãy lưu ý giúp Cao Minh rằng Brancott Estate Sauvignon Blanc sẽ được phục vụ hoàn hảo nhất ở nhiệt độ khoảng 12ºC -14°C.
- Bạn nên làm mát vang trước khi sử dụng bằng cách cho vang trong xô đá hoặc trong tủ lạnh trước khi sử dụng để giảm nhiệt độ vang xuống nhé.
- Ngoài ra, nếu bạn có tủ bảo quản rượu vang thì đây cũng chính là một thiết bị lý tưởng để bạn có thể sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ phục vụ cho Brancott Estate Sauvignon Blanc.
Hy vọng với những gợi ý trên của Cao Minh, thực khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng Brancott Estate Sauvignon Blanc.
Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang tại Cao Minh
Để sở hữu ngay rượu vang với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại Shophouse TT02-02, Khu đô thị Lotus Sài Đồng, 190 Sài Đồng, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội – 098 2678 335 để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình nhé.