Rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio là chai vang đỏ cao cấp đến từ vùng Salento, Puglia của Ý. Được lên men từ hai giống nho Negroamaro kết hợp Primitivo, nhờ vậy mà rượu sở hữu trong mình phức hợp hương thơm nồng nàn, dai dẳng của quả chín mọng đỏ, mứt và chút thanh nhẹ của cam thảo.
Nếu trong điển tích lịch sử loài người, Cupid là tên của Thần Tình yêu thì trong thế giới rượu vang, Cantine Cupid sẽ là men tình yêu chinh phục mọi thực khách trên bàn tiệc, kể cả người khó tính nhất.
Đôi nét về vùng trồng và sản xuất rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio
Vùng Salento
Italia là một đất nước có nền rượu vang phát triển lâu đời. Tại đất hình chiếc ủng này, rượu vang đã đi sâu vào nền văn hoá. Nó trở thành một thức uống trong bữa ăn hàng ngày. Salento là vùng đất nằm tại chóp của Puglia, miền Nam nước Ý, nơi từ lâu gắn liền với những truyền thuyết cổ đại. Đây là vùng có địa hình chủ yếu là đất đá vôi, đất sét, đất sỏi và cát, khí hậu mang đậm tính Địa Trung Hải nóng.
Thổ nhưỡng Salento rất thích hợp để trồng những loại nho đỏ. Nho vùng Salento có mang đậm hương vị đặc trưng mà ở vùng khác không có được. Cây nho có tuổi đời cao tạo ra những trái nho tinh tuý làm nên những chai vang có chất lượng tốt nhất. Rượu vang làm ở vùng Salento được đánh giá rất cao trên thế giới. Vì vậy, những chai rượu vang đến từ vùng Salento xinh đẹp này thường xuyên là sự lựa chọn hàng đầu trong các dòng vang Ý đối với người tiêu dùng.
Nhà máy sản xuất rượu vang Cantine San Pancrazio
Cantine San Pancrazio là nhà máy sản xuất rượu vang lâu đời và nổi tiếng ở vùng Salento. Nhà máy này sở hữu vườn nho rộng hơn 500ha, cách biển Lonian vài km, kéo dài từ San Pancrazio Salentino đến vùng nông thôn San Donaci thuộc tỉnh Brindisi lên đến tỉnh Lecce.
Triết lý của công ty là đi theo con đường truyền thống trong hoạt động chăm sóc, canh tác vườn nho và áp dụng kỹ thuật hiện đại trong hầm rượu để tạo nên nét cá tính, độc đáo của rượu vang Cantine San Pancrazio. Nhà máy hiện gồm hơn 400 thành viên và vườn nho nằm trong khu vực sản xuất D.O.C Salice Salentino của Ý.
Nho Negroamaro – Giống nho chính làm nên rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio
Khí hậu khô nóng cùng sự thay đổi nhiệt độ mạnh mẽ giữa ngày và đêm, kết hợp với sự quan tâm, chăm sóc của người nông dân đã tạo ra những trái nho Negroamaro làm vang có chất lượng tuyệt hảo nơi đây. Giống nho Negroamaro chiếm tới 99,73% diện tích trồng tại Ý và là một giống nho đỏ quan trọng ở Puglia, đặc biệt là ở Salento.
Negroamaro là giống nho cho quả to, vỏ màu đen sậm nhưng khi ủ thành rượu thì lại có màu đỏ ruby quyến rũ. Sự thuần khiết của dòng nho này tạo ra những chai vang đỏ có cấu trúc chặt chẽ, nồng độ cồn cao và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, Cantine San Pancrazio rất chú trọng phát triển chăm sóc các giống nho bản địa khác trong khu vực như Primitivo, Malvasia Nera, Malvasia Bianca,…
Negroamaro là giống nho chính làm nên Cantine Cupid San Pancrazio và chắc chắn chai rượu vang này sẽ sở hữu những tinh hoa mà không một chai rượu vang có nhãn Negroamaro nào không có.
Rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio – Sản phẩm không thể không thử với người tiêu dùng Việt
Ghi chú nếm thử (Tasting note) rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio
Cantine Cupid San Pancrazio được làm từ hai giống nho là Negroamaro và Primitivo với những gốc nho có độ tuổi trung bình từ 30-50 tuổi, vì vậy, Cantine Cupid sở hữu mọi đặc điểm ưu tú của rượu vang mà những giống nho nổi tiếng kia mang lại.
Ấn tượng đầu tiên của người thưởng vang khi rót rượu ra ly chính là màu đỏ sẫm ánh tím bắt mắt cùng mùi thơm nồng nàn và dai dẳng. Đó là mùi của quả chín mọng, mùi mứt, kèm đó là một chút thanh nhẹ của cam thảo. Một phức hợp hương vị cân bằng tuyệt vời với sự mượt mà và êm ái chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách trên bàn tiệc.
Khi nhấp ngụm rượu đầu tiên, người thưởng vang sẽ dễ dàng cảm thấy được cấu trúc trơn mịn và tròn đầy của Cantine Cupid San Pancrazio. Rượu mang một mùi thơm mạnh mẽ và vô cùng thú vị. Đó là mùi thơm của các loại trái cây chín mọng như mận và anh đào. Sự chặt chẽ, hài hoà trong cấu trúc, kết hợp với lớp tannin mạnh mẽ, tinh tế chắc chắn sẽ không làm người thưởng vang nào phải thất vọng.
Với nồng độ cồn ở mức trung bình – cao là 14,5%Vol nhưng không hề gắt gỏng, người thưởng vang sẽ vô cùng hài lòng với sự mượt mà của Cantine Cupid San Pancrazio. Khi kết thúc, rượu để lại trong khoang miệng một dư vị lâu dài, sâu lắng và vô cùng sảng khoái, rất thích hợp với những người yêu thích hậu vị chát sâu của rượu vang.
Hướng dẫn trải nghiệm rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio
Bạn nên lựa chọn các món ăn kết hợp với rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio là các món được chế biến từ thịt có màu đỏ như thịt bò, thịt cừu, sườn nướng, phô mai,… Và hãy lưu ý rằng trước khi thưởng thức vang, Cao Minh khuyên bạn hãy cho vang thở trong decanter với nhiệt độ phòng trong thời gian khoảng 30-45 phút để vang dậy mùi hơn nhé.
Cuối cùng là nhiệt độ phục vụ. Với rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio, Cao Minh khuyên bạn nên sử dụng vang sau khi đã được làm mát. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng của sản phẩm rượu vang Ý này là khoảng 16 – 18°C. Bạn nên ướp vang mát để vang hạ xuống nhiệt độ phục vụ, từ đó trải nghiệm ẩm thực sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Một số dụng cụ/thiết bị có thể giúp bạn làm mát vang là xô đá, tủ lạnh hoặc tủ bảo quản rượu vang.
Với những lời khuyên trên, hy vọng rằng các thực khách trong bữa tiệc của bạn sẽ nở nụ cười mãn nguyện khi trải nghiệm sản phẩm rượu vang Ý Cantine Cupid San Pancrazio của Cao Minh.