Đến từ thung lũng Central, phía Nam Chile, Cantagua Merlot được tạo ra bởi giống nho Merlot mang đến hương vị đậm đà, thanh lịch cuốn hút người thưởng thức ngay từ những ngụm vang đầu tiên.
Khám phá Central Valley – Vùng đất tạo ra nhiều loại nho nổi tiếng trên thế giới
Central Valley là vùng làm vang lớn nhất và quan trọng nhất của Chile, nằm ở phía nam thủ đô Santiago. Vùng này có khí hậu ôn hòa, đất đai phì nhiêu và nhiều thung lũng hướng ra biển Thái Bình Dương. Central Valley được chia thành nhiều khu vực nhỏ hơn như Maipo, Rapel, Curico và Maule, mỗi khu vực có đặc điểm riêng biệt về thổ nhưỡng và khí hậu.
Central Valley trồng nhiều giống nho khác nhau, từ các giống nho quốc tế như Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay và Sauvignon Blanc đến các giống nho địa phương như Carmenere, Paris và Toronto.
Central Valley sản xuất nhiều loại rượu vang khác nhau, từ các loại vang đỏ đậm đà, vang trắng thanh lịch đến các loại vang nổ sủi bọt. Central Valley là cái nôi của nhiều hãng rượu vang Chile nổi tiếng và danh giá, mang lại uy tín và chất lượng cho rượu vang Chile trên thị trường quốc tế.
Merlot – Hương liệu thần kỳ tạo nên rượu vang Chile Cantagua Merlot
Merlot là một giống nho làm rượu vang có màu xanh đậm , được sử dụng vừa làm nho pha trộn vừa làm rượu vang đa dạng. Cái tên Merlot được cho là từ viết tắt của merle, tên tiếng Pháp của loài chim đen, có lẽ ám chỉ màu sắc của nho. Sự mềm mại và “thịt” của nó, kết hợp với sự chín sớm hơn của nó, làm cho Merlot trở thành một loại nho phổ biến để pha trộn với Cabernet Sauvignon cứng hơn, chín muộn hơn., có xu hướng cao hơn trong tanin. Với tổng diện tích 341.000 ha (3.410 km2) trồng nho trên toàn thế giới.
Cùng với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot, Merlot là một trong những loại nho chính được sử dụng làm rượu vang Bordeaux và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở các vùng sản xuất rượu vang Bordeaux. Merlot cũng là một trong những loại rượu vang đỏ phổ biến nhất ở nhiều thị trường.
Tính linh hoạt này đã giúp nó trở thành một trong những giống nho được trồng nhiều nhất trên thế giới. Tính đến năm 2004, Merlot được ước tính là giống được trồng nhiều thứ ba với 260.000 ha (640.000 mẫu Anh) trên toàn cầu. Diện tích trồng Merlot tiếp tục tăng, với 266.000 ha (660.000 mẫu Anh) vào năm 2015.
Ghi chú nếm thử (Tasting notes) rượu vang Chile Cantagua Merlot
Sở hữu nồng độ cồn 13% Vol, vang đỏ Cantagua Merlot thực là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn cùng gia đình và bạn bè. Với màu sắc đỏ ruby quý phái, Rượu vang Chile Cantagua Merlot làm cho nhà thẩm vang phải si mê với vẻ đẹp bên ngoài của nó.
Còn về phần hương, nét đậm đà được pha lẫn từ nhiều vị tạo nét độc đáo cho sản phẩm nhờ quả anh đào, quả mận và lá bạc hà rừng. hương thơm của quả anh đào, quả mận và lá bạc hà. Vị rượu mềm mượt, tròn trịa và hậu vị ngọt ngào. Tất cả như được lập trình sẵn để tạo ra một Cantagua Merlot như bây giờ. Một hương vị làm người ta phải chết mê chết mệt.
Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức chai vang Chile Cantagua Merlot:
- Trước khi thưởng thức bạn hãy cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phú để tận hưởng trọn hương vị của vang và giúp vang bớt gắt hơn nhé.
- Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang nửa tiếng trong tủ lạnh trước khi uống nhé!
- Hãy dùng chai vang đỏ xuất sắc này cùng các món ăn như sườn heo ướp BBQ, bò Wellington, cừu xào rau củ hay heo quay. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp rượu vang này với các loại phô mai trưởng thành như Camembert, Brie hay các món mì ống với sốt cà chua như spaghetti bolognese hoặc lasagna để tăng thêm sự phong phú cho khẩu vị.
- Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông thì bạn có thể kết hợp chai rượu vang này với các món ăn có gia vị đậm đà và cay nóng như gà xào ớt Hàn Quốc, bò lúc lắc Việt Nam hay curry Thái Lan.
Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Chile Cantagua Merlot.