Ricossa Piemonte là chai vang bịch đến từ nước Ý của nhà sản xuất vang lừng danh Ricossa. Rượu lên men từ giống nho Barbera, sở hữu nhiều tầng hương vị thơm ngon và là dòng vang thích hợp cho bạn lựa chọn sử dụng trong những bữa tiệc quây quần đông vui bên bạn bè trong những mùa lễ hội tiệc tùng.
Đôi nét về rượu vang bịch Ý Ricossa Piemonte
Rượu vang Ý Ricossa Piemonte lên men từ 100% giống nho Barbera. Đây là giống nho chủ lực của vùng Piedmont nổi tiếng ở miền Bắc nước Ý. Nho chiếm khoảng 55% sản lượng rượu vang được sản xuất trong vùng. Không giống như nhiều loại nho khác ở Piedmont, Barbera có thời gian lưu giữ tương đối lâu trên cây nho, mang lại nhiều hương vị đậm đặc cho rượu vang.
Rượu vang từ nho Barbera thường mang tính cách đậm đà và mạnh mẽ do lượng axit khá cao. Đây là đặc điểm nổi bật nhất thu hút các tín đồ mê vang đỏ “khó chiều” nhất.
Cảm nhận hương vị mạnh mẽ của vang Ý Ricossa Piemonte
Rượu sở hữu nồng độ hết sức nhẹ nhàng vừa phải chỉ 14% mang sắc đỏ mạnh mẽ vô cùng quyến rũ. Khi bật nắp vang, lập tức bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương trái cây rừng như nho đen, quả mâm xôi, việt quất thoang thoảng ở đầu mũi. Thêm vào đó bạn còn cảm nhận được hương vị anh đào mọng toát lên vị ngọt ngào đầy tươi mới trên vòm miệng. Tất cả hòa quyện mang lại một kết thúc dai dẳng khiến bạn không thể nào quên được. Với chất lượng hoàn hảo, giá thành không thể hợp lí hơn, cùng với thiết kế vô cùng tinh tế nên nhiều khách hàng đã lựa chọn loại rượu vang bịch này để làm quà tặng, biếu cho người thân trong gia đình, cũng như bạn bè đồng nghiệp yêu quý.
Hướng dẫn sử dụng rượu vang bịch Ý Ricossa Piemonte
Dưới đây là một số lời khuyên của Cao Minh dành cho bạn khi thưởng thức vang bịch Ricossa Piemonte:
- Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho Ricossa Piemonte là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
- Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang xuất sắc này cùng các món ăn như nấm đông cô xào, thịt bò nướng chín, thịt nai nướng với rượu vang đỏ và bơ hương thảo,…
Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với vang bịch Ricossa Piemonte.