KHÁM PHÁ MÙA LỄ HỘI RƯỢU VANG NƯỚC PHÁP

Mùa lễ hội rượu vang nước Pháp là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo có nguồn gốc lâu đời của nước Pháp. Đây là sự kiện thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch tham gia. Du khách đến đây không chỉ được thưởng thức ly rượu vang trứ danh mà còn trải nghiệm không gian văn hoá, ẩm thực phong phú mang đậm dấu ấn Pháp. Hãy cùng Cao Minh khám phá vòng quanh những điều thú vị về mùa lễ hội này nhé!

1. Tìm hiểu về lễ hội rượu vang nước Pháp

Lễ hội rượu vang Pháp là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo có nguồn gốc lâu đời tại Bordeaux – Thánh địa của dân sành rượu ở Pháp. Lễ hội được tổ chức 2 năm một lần ở thành phố Bordeaux thủ phủ của vùng Aquitaine phía Tây quốc gia này. Thông thường, lễ hội sẽ kéo dài trong 4 ngày với mục đích quảng bá rượu vang – một quốc phẩm đặc trưng đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tìm hiểu về lễ hội rượu vang nước Pháp

Tìm hiểu về lễ hội rượu vang nước Pháp

Du khách đến đây không chỉ đơn thuần được thưởng thức rượu vang mà còn tham gia vào những sự kiện, các hoạt động trong dịp này như: hoà nhạc, triển lãm, giao lưu giữa các nền văn hoá, các quầy ẩm thực được tổ chức, trình diễn laser để du khách trải nghiệm và tận hưởng không gian hấp dẫn trong những ngày lễ hội.

Điểm nổi bật ở lễ hội rượu vang là cuộc thi bắn pháo hoa rực rỡ sẽ được trình diễn vào tất cả các buổi tối với sự tham gia của một số quốc gia nổi tiếng bắn “lửa lên bầu trời” trên thế giới. Vào mỗi buổi tối của lễ hội, thành phố Bordeaux trở nên lung linh với những tia lửa pháo hoa tuyệt sắc, tạo cảnh tượng lộng lẫy thu hút hàng nghìn du khách. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng luyến tiếc nếu đến du lịch nước Pháp mà không được tham gia lễ hội này.

2. Bordeaux – “Quê hương” của những lễ hội rượu vang nước Pháp

Không có thành phố nào tốt hơn để tổ chức lễ hội rượu vang hơn Bordeaux, thủ đô rượu vang của thế giới. “Thành phố rượu vang” đỏ của Pháp mở cửa chào đón quan khách và du khách từ khắp nơi trên thế giới tại Lễ hội rượu vang Bordeaux. Một số loại rượu vang đỏ và trắng ngon nhất của Pháp được bao quanh bởi trung tâm lịch sử của thành phố Bordeaux. Nếu có cơ hội, hãy đi tìm hiểu tất cả những bí mật đằng sau quá trình sản xuất rượu vang thành công của các nhà sản xuất rượu vang từ vùng rượu vang Bordeaux, Cao Minh đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu!

Rượu vang từ Bordeaux thường có hương thơm đặc biệt do những giống nho trồng ở đây đều là những loại nho nổi tiếng, được chăm sóc tỉ mỉ và rất sạch sẽ. Người dân nơi đây có công thức ủ rượu nho bí mật hàng nghìn năm, với những hầm rượu khổng lồ ngay dưới lòng đất được bảo đảm chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm để cho ra đời những chai rượu vang ngon nhất. Với năng lực sản xuất cao hàng năm cho ra hàng trăm chai rượu nho, Bordeaux luôn đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày cũng như là nơi sản xuất nhiều loại rượu vang ngon và có giá trị đắt nhất thế giới.

3. Khám phá những hoạt động thú vị khác tại lễ hội rượu vang nước Pháp

Du khách tham dự lễ hội rượu vang ở Pháp không chỉ đơn thuần được thưởng thức những loại rượu ngon nhất mà còn được trải nghiệm nhiều không gian văn hóa đa dạng mang đậm dấu ấn Pháp, các hoạt động trong lễ hội này như: hoà nhạc, triển lãm, giao lưu giữa các nền văn hoá, các quầy ẩm thực, trình diễn laser… Từ đây sẽ giúp cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm và tận hưởng không gian hấp dẫn trong những ngày lễ hội.

Khám phá những hoạt động thú vị khác tại lễ hội rượu vang nước Pháp

Khám phá những hoạt động thú vị khác tại lễ hội rượu vang nước Pháp

Bên cạnh đó, sẽ có các nhà triển lãm giới thiệu rượu vang, ẩm thực và những người đam mê văn hóa được mời tham gia lễ hội và khám phá vẻ đẹp kiến trúc của thành phố, những vườn nho xung quanh và các sản phẩm đặc biệt của vùng, đường mòn rượu vang dọc theo vịnh Bordeaux, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên trong vườn nho và nếm thử rượu vang tại thần thoại Château, triển lãm nghệ thuật, hòa nhạc, bắn pháo hoa và trình diễn âm thanh và ánh sáng hàng đêm…

Lễ hội rượu vang nước Pháp là một lễ hội vô cùng thú vị. Nếu bạn là người mê vang, sành vang, yêu hương vị rượu vang thì còn chần chừ gì mà không xách vali và tiến về vùng đất xinh đẹp này ngay thôi.