BANROCK STATION – THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG ÚC THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Bạn đã bao giờ nghe đến thương hiệu rượu vang Banrock Station chưa? Đây là thương hiệu rượu vang Úc hàng đầu, là thương hiệu đầu tiên tiên phong việc bảo vệ và thân thiện với môi trường. Thương hiệu này luôn cho ra mắt đa dạng sản phẩm rượu vang, không ngừng sáng tạo để mang tới cho khách hàng yêu vang những trải nghiệm tốt nhất. Hãy cùng Cao Minh tìm hiểu xem thương hiệu Banrock Station có gì thú vị nhé!

Banrock Station – Thương hiệu rượu vang Úc thân thiện với môi trường

1. Thương hiệu Banrock Station bắt nguồn từ đâu?

Banrock Station là thương hiệu rượu vang đến từ Úc, là nhãn hàng tiên phong việc bảo vệ môi trường trong việc trồng trọt và sản xuất rượu vang hiện đại. Họ đã hợp tác với Landcare Australia từ năm 1995, khôi phục 1.000 ha đất ngập nước ở Riverland. Nhờ việc này, Banrock Station được gọi là “Vùng đất ngập nước” có tầm quan trọng quốc tế vào năm 2002.

Banrock Station

Thương hiệu Banrock Station bắt nguồn từ đâu?

Bên cạnh đó, họ hợp tác với Landcare Australia để trồng 100.000 cây bản địa và cây bụi mỗi năm, bắt đầu từ tháng 1 năm 2021. Banrock không ngừng hỗ trợ đa dạng sinh học và môi trường sống của động vật, làm sạch không khí và nước, đồng thời ứng phó với các tác động của khí hậu thay đổi và nạn phá rừng…

2. Những đóng góp của thương hiệu Banrock Station

Một trụ cột cốt lõi của thương hiệu Banrock Station là cam kết đối với môi trường, được thông qua “Banrock Station Environmental Trust”, theo đó một phần lợi nhuận được tái đầu tư để hỗ trợ các dự án bảo tồn trên khắp thế giới.

Banrock Station Environmental Trust

Banrock Station Environmental Trust

Kể từ khi thương hiệu ra mắt vào năm 1995, Banrock Station đã đóng góp hơn 6 triệu đô la Úc cho hơn 130 dự án môi trường ở 13 quốc gia, bao gồm khôi phục 1.000 ha đất ngập nước quan trọng quốc tế tại nhà của Banrock Station ở Riverland, Nam Úc, hợp tác với Landcare Australia. Gần đây, họ cùng hợp tác để trồng 80.500 cây xanh trên Banrock Station của Chương trình 20 triệu cây xanh của Chính phủ Australia.

Khám phá vùng đất trồng nho Riverland – Vùng đất tạo nên những dòng vang của Banrock Station

1. Vị trí địa lý

Riverland là vùng trồng nho lớn nhất của Úc, nằm về phía đông bắc của thành phố Adelaide, khoảng 200 km vào đất liền. Vùng Riverland có diện tích 4105 km2 và có tổng cộng 22.032 ha vườn nho. Các giống chính được trồng trong vùng là Shiraz, Chardonnay và Cabernet Sauvignon.

2. Khí hậu

Khí hậu Riverland là Lục địa, dẫn đến những ngày nắng kéo dài và những đêm mát mẻ hơn đáng kể. Thời gian nắng dài đảm bảo trái chín hoàn toàn và độ ẩm tương đối thấp.

3. Loại đất trồng nho

  • Hai loại chính là đất ở thung lũng sông, bao gồm mùn cát trên lớp đất sét phụ, và đất Mallee trên nền đất cao hơn, bao gồm cát gió thổi trên lớp vôi và đất sét.
  • Đất trong thung lũng sông bao gồm đất thịt và đất sét, được hình thành khi đất sét mịn và các hạt phù sa được sông Murray bồi đắp trên vùng đồng bằng ngập lũ.
  • Trên vùng đất cao hơn bao gồm những chỗ trũng và trồi lên và bao gồm những bãi cát thổi gió trên lớp vôi và đất sét.

2. Các giống nho chính

  • Cabernet Sauvignon – Merlot: Hai giống này được trồng đại trà. Mỗi loại được sử dụng như một loại rượu vang duy nhất và trong hỗn hợp. Nhiệt độ ấm áp của khu vực có xu hướng làm nổi bật các đặc điểm của quả mâm xôi phong phú hơn trong rượu vang, trong khi trong những năm mát mẻ hơn, hương vị tổng thể có thể bao gồm bạc hà và nho đen.
  • Chardonnay: Riverland Chardonnay thường thể hiện hương vị mạnh mẽ, mùi đặc trưng là gỗ sồi, điều này hỗ trợ sự phong phú của rượu vang cũng như làm tăng thêm độ phức tạp có trong vang.
  • Các giống phụ: Các giống miền Nam Địa Trung Hải như Montepulciano, Vermentino và Nero d’Avola đang dần được khám phá và phát triển.

Riverland - Vùng đất tạo nên những dòng vang của Banrock Station

Riverland – Vùng đất tạo nên những dòng vang của Banrock Station

 

Có Thể Bạn Chưa Biết?
Banrock Station là nơi sinh sống của 171 loài chim, 49 loài bò sát, 18 loài động vật có vú, 14 loài cá, 8 loài lưỡng cư và 284 loài thực vật. Trong số các loài này có Vẹt Regent dễ bị tổn thương, Ếch Chuông Phương Nam và loài Cúc gai đang cực kỳ nguy cấp.

Khám phá các dòng vang của thương hiệu Banrock Station