Nếu bạn là tín đồ mê vang Bồ Đào Nha, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chai vang “gà trống” Rabo De Galo. Chai vang này thuộc nhà sản xuất Casa Santos Lima, được sản xuất kỹ lưỡng đem đến cho thực khách những trải nghiệm tốt nhất.
Đặc điểm về rượu vang Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha là một đất nước yên bình với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, nơi mang đến cho du khách những trải nghiệm với chất lượng vượt trội và đa dạng phong phú từ văn hóa cho đến ẩm thực.
Văn hóa rượu vang của Bồ Đào Nha phát triển trong sự cô lập tương đối. Có hơn 250 giống nho bản địa và một số giống nhập khẩu. Đối với nhiều chuyên gia về rượu vang, Bồ Đào Nha là biên giới rượu vang cuối cùng ở Tây Âu; vẫn còn rất nhiều điều để được nếm thử và khám phá.
Có 3 cấp độ chất lượng rượu vang ở Bồ Đào Nha:
- DOC (hoặc DOP): DOC (Denominação de Origem Controlada), có nghĩa là rượu đến từ một khu vực địa lý được xác định nghiêm ngặt với các loại nho được khuyến nghị và cho phép và sản lượng nho tối đa (để kiểm soát chất lượng).
- Vinho Regional (hoặc IGP): Toàn bộ Bồ Đào Nha được chia thành 14 khu vực sản xuất rượu vang khu vực (“vinho region”) có các quy tắc ít nghiêm ngặt hơn để kiểm soát loại nho nào được sử dụng cũng như sản lượng nho tối đa. Mặc dù điều này ngụ ý rằng rượu vang sẽ không có chất lượng cao, nhưng nhiều nhà sản xuất sáng tạo và tiên phong ở Bồ Đào Nha sử dụng danh hiệu Vùng Vinho để tạo ra rượu vang xuất sắc bằng cách sử dụng nho hoặc hỗn hợp không được phép trong DOC.
- Vinho (Rượu): Đây là cách phân loại cơ bản nhất của rượu vang Bồ Đào Nha. Rất có thể bạn sẽ không thấy điều này bên ngoài Bồ Đào Nha.
Đôi nét về chai vang Bồ Đào Nha Rabo De Galo
Rượu vang Bồ Đào Nha Rabo De Galo là tượng trưng cho dòng vang đỏ nổi tiếng tại Bồ Đào Nha. Nhiều nhà phê bình đã đánh giá rất cao chai vang “gà trống” này không chỉ bởi thiết kế bên ngoài mà cả hương vị bên trong.
Giống nho chính có trong chai vang Rabo De Galo bao gồm: Castelão, Tinta Roriz (Tempranillo) và Touriga Nacional. Trước đó nho được khử trùng đã trải qua quá trình ngâm ủ trước khi lên men ở nhiệt độ thấp trong 24 giờ. Quá trình lên men rượu được thực hiện trong các thùng thép không gỉ có kiểm soát nhiệt độ từ 26º – 28ºC, trong 14 ngày. Tiếp xúc với da với nắp (ngập nước) trong 28 ngày. Lão hóa một phần trong thùng gỗ sồi.
Ghi chú nếm thử rượu vang Bồ Đào Nha Rabo De Galo
Ấn tượng đầu tiên mà chai vang này mang lại là một màu hồng ngọc đẹp mắt, lấp lánh ngay khi được rót ra ly. Tiếp theo khi bạn khui vang, lập tức hương thơm của các loại trái cây màu đỏ sẽ xuất hiện. Nhờ ủ lâu trong thùng gỗ sồi, chai vang này mang tới hương vị của trái cây hoang dã và gia vị. Với cấu trúc tốt, rượu cân bằng và thanh lịch, chai vang Bồ Đào Nha Rabo De Galo chắc chắn sẽ mang đến một kết thúc dài và êm ái cho mỗi thực khách.
Hướng dẫn trải nghiệm rượu vang Bồ Đào Nha Rabo De Galo
- Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
- Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho Mas De Can Blau là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
- Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang xuất sắc này cùng các món ăn như thịt đỏ, mỳ Ý, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với chai rượu vang này.
Với những hướng dẫn trên, Cao Minh hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với chai rượu vang Rabo De Galo.
Ưu đãi cho sản phẩm rượu vang Bồ Đào Nha Rabo De Galo tại Cao Minh
Để sở hữu ngay chai rượu vang Bồ Đào Nha Rabo De Galo với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn và giá chiết khấu hấp dẫn nhất với các đối tác bán buôn, bạn có thể ghé thăm showroom rượu vang của Cao Minh tại địa chỉ Shophouse TT02-02, Khu đô thị Lotus Sài Đồng, 190 Sài Đồng, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội – 098 2678 335 để được các chuyên gia của Cao Minh tư vấn tận tình. Bằng tất cả trái tim, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.