1. Tìm hiểu sơ bộ về rượu Hibiki Nhật Bản
Rượu Hibiki thuộc vào dòng rượu Whisky. Tuy nhiên nó không bắt nguồn từ xứ sở Scotland như những dòng Whisky khác mà lại đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Đây là loại rượu được pha trộn hoàn hảo bởi mạch nha cùng với Whisky ngũ cốc mang tới những mùi thơm và hương vị đặc trưng nhất. Thưởng thức rượu này người dùng sẽ có những cảm nhận vô cùng thú vị và khác biệt. Vì thế mà giới sành rượu rất ưa thích và săn lùng ngày càng nhiều.
Rượu Hibiki được giới sành rượu săn lùng ngày càng nhiều
Rượu Hibiki là sản phẩm mang thương hiệu thuộc vào quyền sở hữu của Beam Suntory. Dòng sản phẩm này đã được xếp hạng vào một trong những loại rượu đẳng cấp nhất thế giới vào năm 2013 và rượu Hibiki đã nhận được giải thưởng danh giá.
Thương hiệu rượu Hibiki với nhiều loại rượu khác nhau với hơn 30 loại rượu. Có những chai rượu có tuổi đời lên đến hơn 30 năm tuổi. Màu sắc của rượu có màu vàng óng và được đựng trong chai thủy tinh trong suốt thiết kế 244 cạnh và được dán nhãn bằng loại giấy chất lượng với thiết kế hoa văn tinh xảo, kiểu viết Kanji. Tất cả đều được thực hiện bởi những người thợ có tay nghề cao.
Mỗi thành phần của nhãn dán trên chai rượu đều được thiết kế thủ công cẩn thận nhằm tăng tính thẩm mỹ cho chai rượu. Phần cổ chai sẽ được bao quanh chắc chắn bởi dài màu tím đậm, đây là một màu tinh tế và cao quý nhất của Nhật Bản. Những người thợ sản xuất rượu này luôn tận tâm trong truyền đạt những tinh hoa truyền thống Nhật vào từng chai rượu.
Với tất cả những phẩm chất tuyệt hảo kể trên, đây là một trong những chai rượu thượng hạng rất thích hợp để làm quà tặng đặc biệt là trong các hộp quà Tết sang trọng trong mùa Tết 2023.
Tìm hiểu về loại rượu Whisky nổi tiếng:
- Rượu Jonhnie Wallker – Đỉnh cao rượu mạnh thượng hạng
2. Các loại rượu Hibiki đang nổi nhất thị trường hiện nay
Hiện nay trên thị trường rượu Hibiki đang được sản xuất với 5 hạng rượu phân theo số ủ đó chính là rượu Hibiki Harmony, Hibiki 12 năm, Hibiki 17 năm, Hibiki 21 năm và rượu Hibiki 30 năm. Đối với mỗi loại rượu sẽ có những đặc trưng riêng biệt mang tới cho người dùng cảm nhận khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng loại rượu này nhé.
2.1. Rượu Hibiki Harmony
Hibiki Harmony được hãng Suntory ra mắt công chúng vào tháng 3 năm 2015. Đây là loại rượu thuộc dòng trẻ tuổi nhất. Nó được pha trộn phức tạp bởi những thùng ủ khác nhau với tuổi rượu lâu năm cùng với rượu có tuổi trẻ của nhiều dòng Single Malt nổi tiếng của Hakusshu, Yamazaki, Grain Whisky của Chita. Rượu được ủ vào thùng Sherry nên có hương vị ngọt ngào và mang tới cảm giác dịu êm, nhẹ nhàng khi thưởng thức.
Nồng độ của rượu là 43%, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được phảng phất mùi thùng Sherry Yamazaki. Chắc chắn nó sẽ làm hài lòng được những rượu đam mê với rượu sành điệu.
Rượu Hibiki Harmony thuộc dòng rượu trẻ tuổi nhất
2.2. Rượu Hibiki 12 năm
Loại rượu này đã được hãng sản xuất nhằm kỷ niệm 110 năm ngày thành lập của hãng. Nó có quy trình sản xuất với nhiều điểm khác biệt hơn so với loại Hibiki truyền thống. Chai rượu mang màu tím huyền bí nhưng ở bên trong là sự kết hợp tinh tế và táo bạo giữa Whisky mạch nha và Whisky ngũ cốc.
Whisky mạch nha trong rượu Hibiki 12 năm được lấy từ 2 lò chưng cất Yamazaki và Hakushu. Chứng được lựa chọn cẩn thận và phối chế cùng với nhiều loại Whisky ngũ cốc với một ít Whisky mạch nha được ủ trong các thùng rượu mận nhằm tăng thêm một chút hương vị trái cây hòa lẫn vào bên trong rượu. Tất cả sẽ được cho vào thùng gỗ sồi và ủ trong một khoảng thời gian dài để có được hương vị trái cây lên men đúng mức.
Rượu được áp dụng phương pháp lọc than để đạt được vị ngọt và êm hơn khi dùng. Màu rượu có màu vàng hổ phách óng ánh, hương thơm mùi trái cây như quả mận, quả mâm xôi, quả dứa, mang vị ngọt nào của mật ong và vanilla. Khi thưởng thức rượu sẽ còn đọng lại trong vòm họng sẽ mang tới cho người dùng một cảm giác mượt mà và êm dịu nhất. Đặc biệt khi uống xong vị ngọt của rượu vẫn còn đọng lại và kéo dài.
Hibiki 12 năm được ngâm ủ 12 năm trong thùng gỗ sồi
2.3. Rượu Hibiki 17 năm
Hibiki 17 năm đã được ra mắt thị trường vào năm 1989 và được sản xuất để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hãng. Loại rượu này là sự pha trộn phức tạp nhưng lại rất dễ uống và thơm ngon đặc biệt. Chai rượu được thiết kế bằng chai thủy tinh có 24 cạnh mang tượng trưng cho 24 giờ trong một ngày và trong lịch cổ của Nhật.
Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 17 năm nhằm có được những giọt rượu vàng óng ánh và hương vị đậm đà nhất. Khi thưởng thức loại rượu này bạn sẽ cảm nhận được tràn ngập hương vị của trái cây và hoa lá như hương quả đào, quả mơ, quả dưa, hương hoa hồng, hoa huệ, lá chanh… Thưởng thức Hibiki 17 năm bạn sẽ thấy hương vị của rượu đọng lại rất lâu, khiến người dùng luôn say đắm mê mẩn.
2.4. Rượu Hibiki 21 năm
Hibiki 21 được sản xuất vào năm 2015, trên chai rượu có hình ảnh núi Phú Sỹ được thiết kế bên cạnh những cành đào Nhật. Kèm theo đó là những cành thông và các cây trẻ ánh vàng được thiết kế trải dài mang ý nghĩa cho sự may mắn, hạnh phúc, đầy đủ và sum vầy. Vẻ đẹp bên ngoài của rượu mang tới sự hấp dẫn và lôi cuốn. Còn từng giọt rượu ở bên trong sẽ khiến cho bạn phải say đắm với hương thơm sâu lắng và vị ngon ngọt tuyệt vời.
Đây là loại rượu được ủ 21 năm với sự kết hợp từ nhiều loại Whisky single Malt tinh khiết. Chúng được phối chế hoàn hảo với nhau giúp mang tới loại rượu có hương vị nhẹ nhàng và mượt mà. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của gỗ sồi bụi, mạch nha, hương thơm của cam quýt, siro, chanh, nho đen, lê, vanilla,.. Tất cả sẽ lan tỏa bên trong vòm miệng khiến người dùng càng uống càng mê. Nhờ vào điều này đã khiến cho loại rượu Hibiki 21 năm nhận được giải thưởng danh giá của hãng tại cuộc thi quốc tế.
Hibiki 21 năm mang hương vị dịu dàng, nhẹ nhàng
2.5. Rượu Hibiki 30 năm
Dòng rượu này đã vinh dự đạt được 4 lần giải thưởng cao nhất của cuộc thi International Spirits Challenge. Với năm tuổi càng cao thì độ hiếm của rượu càng tăng. Vì thế mà Hibiki 30 năm đã được xếp hạng vào một trong những loại rượu Whisky với phiên bản giới hạn mỗi năm.
Thưởng thức loại rượu này bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước mùi hương cực phức tạp của nó. Rượu mang nhiều mùi hương mà bạn có thể cảm nhận được như mùi hương của mứt mơ, quả mộc qua, hoa cúc, bánh hạnh nhân, hạt nhục đậu khấu, mứt mơ… Kèm với đó là mùi hương của kem Vanilla, cam bergamot. Với sự pha trộn của nhiều loại hương vị khác nhau này khiến cho khó có loại whisky nào có thể sánh kịp Hibiki 30.
3. Làm sao để thưởng thức rượu Hibiki chuẩn và tròn vị nhất
Để cảm nhận được rõ nhất hương vị của các loại rượu Hibiki bạn cần phải biết thưởng thức đúng cách. Loại rượu này là rượu có nồng độ cao nên khi thưởng thức người Nhật thường pha trộn nó theo nhiều cách khác nhau sao cho ngon nhất nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị và hương thơm đặc trưng của rượu. Các cách thưởng thức rượu Hibiki thường thấy đó là:
- Kết hợp rượu với soda sẽ mang tới một vị ngọt tự nhiên ngay đầu lưỡi và lan tỏa nhẹ nhàng khắp vòm miệng.
- Thêm đá vào rượu để giảm nồng độ của rượu. Đây là cách thường được những người uống rượu nhẹ lựa chọn.
- Nhiều người cũng sử dụng cách uống trực tiếp không pha trộn cùng bất kỳ loại thức uống nào khấc. Cách uống này sẽ giúp ngữ nguyên hương vị nguyên bản của rượu, hương thơm nồng nàn sẽ lan tỏa khắp vòm họng kể cả khi uống xong. Đây là cách mà nhiều người sành rượu nặng thượng lựa chọn để thưởng thức Hibiki.
Thưởng thức rượu Hibiki đúng cách để cảm nhận được trọn vị thơm ngon của rượu
Chúng tôi vừa cập nhật một số thông tin liên quan tới rượu Hibiki cho bạn tham khảo. Mong rằng qua đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại rượu này và có thể chọn cho mình được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tiểu lượng của mình. Hãy thưởng thức ngay Hibiki và cảm nhận hương vị đặc trưng có 1 không 2 của của loại rượu nhé.