GỢI Ý 3 LOẠI RƯỢU VANG ĐỨC DÀNH CHO MÙA HÈ NÓNG NỰC

Trong những năm gần đây, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, rượu vang Đức đã dần lấy lại được danh tiếng của mình trên thị trường quốc tế. Ngoài ra, nước Đức đã cho ra đời rất nhiều những dòng rượu vang đỏ được người tiêu dùng ưa chuộng. Những loại rượu vang Đức thượng hạng, chất lượng cao lại thường chỉ để tiêu dùng trong nước mà chắc hẳn rất ít người biết đến. Để giải đáp thắc mắc này, Cao Minh sẽ gợi ý cho bạn 3 loại rượu vang Đức có thể bạn chưa biết để bạn thưởng thức cùng gia đình trong mùa hè này nhé!

Rượu vang Đức có thể không thu hút sự chú ý bằng các nước khác, nhưng chúng đều dễ sử dụng với thực phẩm. Nhờ khí hậu mát mẻ, rượu vang Đức thường có độ axit cao và hương thơm sôi động. Những “màu đỏ sống động” của Đức là bức tranh hoàn hảo để nhâm nhi vào mùa hè vì chúng không bị nặng bởi trái cây quá chín, quá nhiều tannin hoặc nồng độ cồn quá cao.

1. RƯỢU VANG ĐỨC DR. ZENZEN PINOT NOIR

Dr. Zenzen Pinot Noir là chai vang đỏ được sản xuất tại Đức của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Dr. Zenzen. Được lên men từ 100% giống nho Pinot Noir (Spätburgunder), chắc chắn Dr. Zenzen Pinot Noir Spätburgunder sẽ đem lại những cảm giác mới mẻ bằng phương pháp làm vang mới, hiện đại.

Với ấn tượng đầu tiên bởi màu sắc tươi sáng của vang, DR.Zenzen Pinot Noir còn gây bất ngờ cho thực khách bởi hương vị đặc sắc từ giống nho Pinor Noir.

ruou-vang-duc-pinot-noir

DR.Zenzen Pinot Noir còn gây bất ngờ cho thực khách bởi hương vị đặc sắc từ giống nho Pinor Noir

Rượu vang Đức Dr. Zenzen Pinot Noir nhẹ nhàng và tinh tế mang nét tinh hoa của rượu vang Pinot Noir, nổi bật từ hương thơm dâu tây và anh đào. Rượu vang được củng cố thêm bởi hương vị thoang thoảng của thảo mộc, đất và quả mâm xôi. Dr. Zenzen Pinot Noir lan tỏa khoang miệng cho thấy được toàn bộ sự mạnh mẽ, phong phú toàn thân cơ thể và linh hồn. Rượu vang khẳng định mình trên một cấu trúc chắc chắn, tannin mềm mại, rất mịn, độ chát vừa phải.

Hãy làm mát vang trước khi uống bằng cách ướp lạnh trong xô đá khoảng 15 – 20 phút  45 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Về kết hợp ẩm thực cùng rượu vang Đức Dr. Zenzen Pinot Noir, sẽ hoàn hảo hơn khi ăn cùng thịt thăn bò xào với bông hẹ và giá, thịt lợn rừng hầm nấm thông, gà nướng ô liu, vịt nướng với nước sốt mận, bánh mì nướng gan gà.

2. RƯỢU VANG ĐỨC DR. ZENZEN RIESLING LIEBLICH

Rượu vang Đức Dr. Zenzen Riesling Lieblich được lên men từ 100% giống nho Riesling. Nếu như nho Chardonnay hiện đại và hợp mốt bao nhiêu thì nho Riesling (trồng phổ biến nhất ở Đức), lại mang phong cách cổ điển, ít chạy theo thị hiếu bấy nhiêu. Thế nhưng không cần bàn cãi, nho Riesling vẫn là một trong những giống nho tuyệt đỉnh của thế giới. Thậm chí cũng không quá khi nói rằng đó là giống nho trắng ngon nhất, tuyệt vời nhất, ít nhất ở khả năng giữ nguyên chất lượng rượu vang sau nhiều năm và khả năng truyền tải những đặc trưng riêng biệt của đất trồng vào hương vị rượu vang.

Rượu vang Đức Dr. Zenzen Riesling Lieblich được lên men từ 100% giống nho Riesling.

Rượu vang Đức Dr. Zenzen Riesling Lieblich được lên men từ 100% giống nho Riesling.

 

Có Thể Bạn Chưa Biết?
Phần lớn các loại rượu ngon nhất của Đức được làm từ Riesling, loại nho tuyệt vời của Đức. Các địa điểm trồng nho tốt nhất ở các vùng rượu vang Mosel, Rheingau, Nahe và Pfalz. Hầu như chỉ được trồng với Riesling.

Ấn tượng đầu tiên mà chai vang trắng này mang lại là một màu vàng nhạt tươi sáng nổi bật trong ly. Khi bật nắp vang, lập tức bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương thơm và hương vị của quả xuân đào, dưa và dứa; vòm miệng cân bằng với sự hiện diện sống động của axit. Tất cả mang tới một trải nghiệm vang trắng tốt nhất, mềm mại nhất cho thực khách nếm thử.

 

3. RƯỢU VANG ĐỨC DR. ZENZEN GEWÜRZTRAMINER

Rượu vang Đức Dr. Zenzen Gewürztraminer được lên men từ 100% giống nho Gewürztraminer. Đây là một giống nho được sử dụng trong rượu vang trắng và chủ yếu được trồng ở những vùng khí hậu mát mẻ.

Gewürztraminer thường ra nụ sớm và chín giữa mùa, đôi khi cần thời gian kéo dài trên cây sau khi thu hoạch hầu hết các loại rượu trắng. Giống cây này dễ bị thối (botrytis cinerea), thời tiết xấu kéo dài vào cuối vụ có thể có tác động xấu đến nho. Đây là một loại nho nói chung có độ chua thấp thường được tìm thấy ở những vùng có khí hậu mát mẻ hơn. Nó thường xuyên được bắt gặp ở Alsace và các vùng có khí hậu mát hơn của Trung Âu (bao gồm Đức, bắc Ý, Thụy Sĩ và Áo), Bắc và Nam Mỹ, New Zealand, Úc và Nam Phi.

Rượu sở hữu nồng độ cồn nhẹ nhàng 10% với sắc màu vàng nhẹ nhàng, thanh lịch trong ly. Rượu vang Đức này được xếp vào danh sách các loại rượu cao quý, thanh lịch. Bạn sẽ bất ngờ bởi hương thơm của cánh hoa hồng, vải và dứa siêu chín. Khi nhâm nhi vang, Dr. Zenzen Gewürztraminer mang lại vị nồng, đậm đà, nhiều hương thơm khác nhau nhưng không quá nặng trên vòm miệng. Có thể nói rằng nho Gewürztraminer đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, mang tới trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức.

Dr. Zenzen Gewürztraminer

Dr. Zenzen Gewürztraminer tự hào là chai vang trắng được săn đón nhiều nhất.

Để thưởng thức rượu thủ công một cách tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên để nó ‘thở’ ít nhất 15-30 phút trước khi phục vụ. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho Dr. Zenzen Gewürztraminer là khoảng 8-10°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.

Ngoài rượu vang Đức, Cao Minh Long Biên còn cung cấp đa dạng các dòng rượu vang danh tiếng trên thế giới như: Vang Pháp, Vang Ý, Vang Chile, Vang Mỹ, Vang New Zealand, Vang Nam Úc, Vang Tây Ban Nha… Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận CO, CQ, cũng như tem chứng nhận của hải quan. Cao Minh hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm được giống nho và loại rượu vang Đức hợp “gu” để có thể nhâm nhi cùng gia đình người thân vào mùa hè này nhé!

Địa chỉ showroom: Số 190 đường Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội – 098 2678 335