BẬT MÍ NHỮNG TIÊU CHUẨN CHO MỘT BỊCH VANG NGON

Với hàng nghìn giống nho, rất nhiều thương hiệu sản xuất rượu vang trên thế giới, dựa vào đâu để có thể chọn ra một bịch rượu vang chất lượng cho bữa tiệc của bạn và những người thân thiết? Vậy định nghĩa rượu vang bịch loại ngon là như thế nào? 

Cùng tìm hiểu với Cao Minh thông qua bài viết này ngay thôi!

Rượu vang bịch là gì? 

Theo Wikipedia, Rượu vang bịch hay rượu vang đóng hộp là loại rượu được đóng gói trong bịch thay vì được đóng trong chai thủy tinh. Rượu vang bịch thường được đóng với dung tích là 3 lít hoặc 5 lít, để sử dụng cho cho những bữa tiệc đông người.

Cấu tạo của bịch rượu vang giống như một bình nước bao gồm phần vòi và phần thân. Rượu được chứa bên trong một túi nilon dày hoặc túi nhôm. Phần vòi được gắn ở đáy của bỊch dùng để đóng mở trong quá trình rót rượu.

Nguồn gốc của rượu vang bịch

Theo WikiPedia, một nhà sản xuất rượu đến từ Nam Úc có tên Thomas Angoverượu là người đầu tiên phát minh ra rượu đóng vào bịch, vào năm 1965. Sau đó, một nhà máy rượu khác nảy ra ý tưởng bổ sung một vòi tích hợp trong túi để có thể dễ dàng rotx ruo hơn, từ đó, hoàn thiện một bịch vang có kết cấu đúng nghĩa như bây giờ.

Ban đầu, ở châu Âu, nhiều thành kiến vẫn cho rằng chỉ những loại rượu rẻ tiền mới được đóng trong hộp. Tuy nhiên, cho đến ngày này, tính thuận tiền của các bịch vang đã cho phép chúng xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng rượu bán rượu vang.

Tại sao lại là vang bịch mà không phải vang chai? 

Vang bịch có thể tích lớn hơn vang chai nên rất phù hợp vói các bữa tiệc đông người. Một trong những ưu điểm của rượu đóng hộp là bao bì của nó được coi là thân thiện với môi trường hơn vì hiệu quả hình khối giúp vận chuyển dễ dàng hơn, ít lãng phí không gian hơn.

Bên cạnh đó, vang bịch còn có thời gian sử dụng lâu hơn vang chai do cấu tạo trong “bịch” cho phép nó ít tiếp xúc với không khí. Khi bạn bảo quản đúng cách thì những bịch rượu vang thậm chí có thể để được 3-4 tuần sau mở nắp.

Để biết cách bảo quản, bạn có thể tham khảo bài viết “3 bí kíp để rượu vang bịch có thể để được lâu mà vẫn ngon“.