RƯỢU VANG CÓ ĐỘ CỒN BAO NHIÊU?

RƯỢU VANG CÓ ĐỘ CỒN BAO NHIÊU? 3 LOẠI RƯỢU CÓ NỒNG ĐỘ CỒN MẠNH NHẤT

Tác giả: Rượu vang Cao Minh

Rượu vang trở thành thức uống được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi độ sang trọng, hào nhoáng mà thức rượu này phát ra, còn bởi hương vị ngọt nhẹ, thanh tao của nó. Vậy, rượu vang có độ cồn bao nhiêu? Hãy cùng khám phá trong nội dung chi tiết dưới đây của Rượu vang Cao Minh.

1. Rượu vang có độ cồn là bao nhiêu?

Với câu hỏi rượu vang có độ cồn bao nhiêu thì hoàn toàn không có câu trả lời duy nhất. Bởi nồng độ cồn trong rượu vang được dao động ở mức từ 5,5% đến 23% ABV. Tùy thuộc vào loại rượu và mục đích sử dụng chúng rượu vang được chia làm 4 loại riêng biệt với độ cồn từ thấp đến cao.

1.1. Rượu vang với nồng độ cồn ở mức thấp

Một chai rượu vang với nồng độ cồn dưới 10% ABV được xem là chai rượu vang với nồng độ cồn thấp. Đặc trưng của những chai rượu vang này chính là hương vị nhẹ nhàng, hương thơm dễ chịu.

Với lượng nồng độ cồn dưới 10 ABV bạn có thể có một ly vang trắng mang hương vị của cỏ mới tươi mát. Hoặc bạn cũng có thể thử một ly vang đỏ thanh lịch, tao nhã của các loại quả chín đỏ mọng lên men.

Rượu vang trắng thường có nồng độ cồn thấp

Rượu vang trắng thường có nồng độ cồn thấp

Loại rượu với nồng độ thấp như thế này, cần những trái nho được trồng ở nơi có khí hậu mát mẻ và được chăm sóc kĩ lưỡng để có thể đạt được lượng đường thấp như vậy. Các quả nho ít đường sẽ cho ra những chai rượu vang với nồng độ cồn thấp.

1.2. Rượu vang với nồng độ cồn trung bình thấp

Chai rượu vang có độ cồn bao nhiêu là trung bình thấp? Chai rượu với 10,5%-11,5% được xem là chai rượu vang với nồng độ cồn trung bình thấp. Loại rượu này cũng được làm ra từ các loại nho ít đường.

Trong phân khúc này có hai dòng rượu vang đó là rượu vang trắng từ các vùng có khí hậu mát mẻ và rượu vang sủi bọt được làm từ những trái nho với độ chín vừa phải, vẫn giữ được vị chua và giúp sủi bọt tốt hơn.

1.3. Rượu vang có nồng độ cồn ở mức trung bình

Đại đa số rượu vang đều có nồng độ ở mức trung bình. Tuy nhiên, mức cồn trung bình của rượu vang cũng chỉ nằm ở mức 11,5% – 13,5% ABV. Với mức cồn này thường là các dòng rượu vang đến từ các nước Pháp, Burgundy,…Nồng độ cồn này vẫn được cho là thấp so với các dòng đồ uống có cồn trên thị trường.

1.4. Rượu vang có nồng độ cồn trung bình cao

Rượu vang có nồng độ cồn là bao nhiêu đối với phân khúc rượu vang có nồng độ cồn trung bình cao? Câu trả lời là từ 13,5%-15% ABV. Nồng độ cồn sẽ được quyết định bởi những trái nho. Trái nho càng ngọt thì sẽ cho ra những ly rượu vang với nồng độ cồn càng cao.

Với loại rượu này sẽ cho ra hương vị đậm đà, rõ vị hơn sẽ cho người thưởng thức cảm nhận được trọn vẹn hương vị của một ly vang.  Các dòng rượu này sẽ phù hợp hơn với những người có gu rượu mạnh, bởi nó có nồng độ lớn hơn 13,5%.

1.5. Rượu vang có độ cồn bao nhiêu thì gọi là nồng độ cao.

Loại rượu vang có nồng độ cồn cao là loại rượu vang có ABV lớn hơn 15%. Với nồng độ cồn này chủ yếu là các loại rượu vang đỏ được sản xuất từ những quả nho chín mọng.

2. Top 3 loại rượu có nồng độ cồn mạnh nhất

Với những người thích đồ uống mạnh thì có lẽ việc thử một chai rượu vang mạnh nhất là điều khá thú vị. Dưới đây sẽ là top 3 loại rượu vang mạnh nhất bạn có thể tham khảo và cùng xem rượu vang nặng nhất bao nhiêu độ nhé!

Rượu nồng độ cồn cao là sự chọn lựa của nhiều người

Rượu nồng độ cồn cao là sự chọn lựa của nhiều người

2.1. Nồng độ cồn của rượu whisky

Rượu Whisky được làm từ các hạt lúa mạch lên men. Trải qua quá trình chưng cất, tinh bột sẽ dần được chuyển hóa thành đường mạch nha.  Loại rượu này có màu nâu hổ phách và cay nồng thoang thoảng chút mùi gỗ. Khiến những thực khách từng thử nó trở nên mê mẩn và khó quên.

Bởi hương vị tuyệt vời, cũng hương thơm khó cưỡng loại rượu này thường được dùng để biếu tặng người thân hoặc cấp trên những người có gu thưởng thức các loại rượu mạnh.

2.2. Rượu Tequila

Nồng độ cồn của loại rượu này cao hơn rất nhiều những loại rượu thông thường khác. Thông thường độ cồn rơi vào khoảng từ 38%-40%. Tuy nhiên cao nhất của dòng rượu này có thể lên tới 43% đến 46%. Bởi vậy không quá bất ngờ khi loại rượu này được nằm trong danh sách những loại rượu có nồng độ cồn cao nhất.

2.3. Rượu Gin

Loại rượu này được chưng cất từ các nguyên liệu: lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Những điều làm nên sự đặc biệt của loại rượu này phải kể đến việc kết hợp các nguyên liệu chính kia cùng các loại thảo dược như: hồi, quế, bỏ cam, quả bách xù,…Đây là loại rượu với hương vị cực mạnh liệt và sẽ vô cùng phù hợp khi uống vào mùa đông.

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi rượu vang có độ cồn bao nhiêu. Truy cập website của Rượu vang Cao Minh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về rượu vang.